Tại ME School, chúng tôi đặt niềm tin vào ba yếu tố cốt lõi: vai trò của người lớn, lớp học trộn độ tuổi và điều kỳ diệu của thiên nhiên trong việc nuôi dưỡng những đứa trẻ tự do hiện hữu, tự do hành động.

1. Vai trò của người lớn

Sự an yên của người lớn là yếu tố quan trọng trong quá trình làm việc với trẻ.

Trẻ khi sinh ra vốn đã có sẵn những phẩm chất về integrity, sự chân thật, phi lý do, sự tự do hiện hữu và tự do hành động. Chúng tôi tin rằng, thay vì người lớn tập trung vào việc “sửa sai” cho trẻ, thì người lớn cần đóng vai trò là người thực hành lối sống chuyển hoá, là hình mẫu, là tấm gương cho trẻ, và xây dựng cộng đồng chuyển hoá để gìn giữ và nuôi dưỡng những phẩm chất đó của trẻ. Sự an yên của người lớn là yếu tố quan trọng trong quá trình làm việc với trẻ.

2. Cộng đồng các độ tuổi

Trẻ em ở các nhóm tuổi hỗn hợp có cơ hội học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau, điều này có thể giúp cải thiện sự phát triển nhận thức, xã hội và cảm xúc.

Trẻ học nhiều nhất không phải đến từ những kiến thức mà người khác nói cho trẻ. Khi người lớn nói: “con hãy trở thành một người tử tế”/ “con cần giúp đỡ người khác”/ “con hãy tự tin lên”, thì trẻ sẽ không biết như thế nào là “tử tế”, “giúp đỡ’ hay “tự tin”.  Mà trẻ học thông qua những trải nghiệm của chính trẻ khi trẻ được sống trong cộng đồng thực tế của xã hội. Trong một cộng đồng xã hội, trẻ sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm những tình huống thực tế, và từ đó trẻ sẽ được học qua chính trải nghiệm của mình. Chính vì thế việc lớp học có đa dạng độ tuổi khác nhau sẽ hình thành nên một cộng đồng đa dạng như một xã hội thu nhỏ để trẻ trải nghiệm cuộc sống.

3. Điều kỳ diệu của thiên nhiên

Không chỉ gói gọn trong 4 bức tường lớp học, với phương pháp Giáo Dục Chuyển Hóa, chúng tôi đặc biệt coi trọng việc trẻ được hoà mình vào thiên nhiên trong các hoạt động hằng ngày.

Học tập trong thiên nhiên mang đến những giá trị và những trải nghiệm quý giá cho trẻ mầm non. Và bằng cách cung cấp cho trẻ cơ hội học tập trong thiên nhiên, chúng ta có thể giúp trẻ phát triển tình yêu thiên nhiên, trách nhiệm với cộng đồng và sự trân trọng đối với thế giới tự nhiên. 

ME School tin rằng thiên nhiên không chỉ là lớp học lý tưởng nhất mà còn là người thầy tuyệt vời nhất. Chắc chắn rằng có điều gì đó trong môi trường mở sẽ giúp trẻ mở lòng. Đó là lý do ME School và những giáo viên ở đây luôn nỗ lực hơn mỗi ngày để mang đến nhiều cơ hội cho trẻ được hòa mình và tương tác với thiên nhiên - nơi trẻ được học về thế giới rộng lớn đồng thời phát triển thể chất, tinh thần và kĩ năng xã hội một cách thật tự nhiên.