Giáo cụ
Tại ME, chúng tôi sử dụng giáo cụ Nienhuis đạt chuẩn quốc tế được nhập từ Hà Lan (một trong những hãng học cụ hiếm hoi được Hiệp Hội Montessori quốc tế do chính bác sĩ Montessori sáng lập công nhận). Giáo cụ Montessori được đặc biệt thiết kế để đáp ứng được nhu cầu phát triển của trẻ trong từng giai đoạn
Giáo viên
Tại mỗi lớp học, sẽ có Người hướng dẫn đứng lớp có bằng cấp chuyên môn từ các hiệp hội Montessori quốc tế. Ở ME, chúng tôi có một cộng đồng đầy tình thương yêu, ấm áp và thấu hiểu.
Môi trường
Ở đây con được quyền tự do lựa chọn, được trải nghiệm, được thử và sai, được là chính mình để trở thành những cá nhân thích nghi tốt, sống trọn vẹn và sẵn sàng đảm nhận một vị trí tích cực trong xã hội.

Lớp học trộn độ tuổi là một đặc trưng trong Montessori

Trẻ được tiếp xúc với đa dạng các cá nhân và khám phá các quan hệ xã hội trong thế giới giữa những đứa trẻ. Việc trộn độ tuổi giúp trẻ phát hiện cách thể hiện mình, học cách làm việc nhóm và phát triển kỹ năng giao tiếp.

LỚP TRÂN TRỌNG LỜI NÓI (0- 3 tuổi)
Tại ME School Montessori, chúng tôi tin rằng, mỗi đứa trẻ đều ẩn chứa những khao khát khám phá và tiềm năng vô hạn. Giai đoạn 0-3 tuổi là khoảng thời gian vàng để ươm mầm và khơi gợi những tiềm năng ấy. Bước vào thế giới Montessori đầy màu sắc tại ME School, nơi các con được tự do khám phá, trải nghiệm: Từ những bước chân chập chững đầu đời đến việc tự tin cầm thìa xúc cơm, tự tay cài khuy áo, bé được nuôi dưỡng tinh thần tự lập, tự tin, trân trọng bản thân và những điều giản dị xung quanh. Thế giới như mở ra trước mắt bé với muôn vàn hình khối, màu sắc, âm thanh, mùi vị. Mỗi giác quan của con được đánh thức, khơi dậy niềm say mê khám phá và học hỏi không ngừng. Trong vòng tay yêu thương, ấm áp của thầy cô, bé tự tin bập bẹ những tiếng gọi đầu tiên, dệt nên những câu chuyện của riêng mình, nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng và trí tưởng tượng phong phú. Mỗi hoạt động tại ME School - Montessori đều được thiết kế như một trò chơi thú vị, khơi gợi trí tò mò và niềm yêu thích học hỏi của con, giúp bé phát triển tư duy, ngôn ngữ và kỹ năng một cách tự nhiên nhất.
Một ngày của bé
LỚP GIAO TIẾP THẤU CẢM (3-6 tuổi)
Chúng tôi hiểu rằng giai đoạn 3-6 tuổi là lúc trẻ bắt đầu bộc lộ những tiềm năng và cá tính riêng biệt. Chính vì vậy, chúng tôi kiến tạo một môi trường học tập truyền cảm hứng, nơi trẻ được tự do khám phá, trải nghiệm và phát triển một cách tự nhiên nhất: Thay vì những bài giảng khô khan, con được tự tay chăm sóc khu vườn nhỏ, tự mình chuẩn bị bữa ăn nhẹ, học cách hợp tác cùng bạn bè trong các hoạt động thường ngày. Mỗi trải nghiệm đều góp phần nuôi dưỡng sự tự tin, tính tự lập và ý thức trách nhiệm của con. Thế giới xung quanh trở nên sống động và đầy màu sắc hơn bao giờ hết qua lăng kính của con. Con được thỏa sức sáng tạo, tự tin đặt câu hỏi và tìm tòi câu trả lời, từ đó khơi gợi niềm đam mê học hỏi và tư duy phản biện. Ngôn ngữ như một dòng chảy bất tận, tuôn trào qua những câu chuyện cổ tích, những bài hát vui nhộn và những vở kịch đầy màu sắc. Con tự tin thể hiện bản thân, kết nối với bạn bè và thầy cô bằng chính ngôn ngữ của riêng mình. Toán học không còn là những con số khô khan mà trở thành một trò chơi đầy thú vị. Con được tự tay khám phá, trải nghiệm và chinh phục những thử thách toán học một cách tự nhiên và hiệu quả.
Một ngày của bé

Khám phá môi trường Montessori tại ME School