Bắt đầu với những khát khao mong mỏi và trái tim yêu thương của một người mẹ ...

Bắt đầu từ 2011, với những khát khao mong mỏi và trái tim yêu thương của một người mẹ về một ngôi trường cho những đứa trẻ được tự do như những cánh chim trời, được hòa mình vào thiên nhiên. Và hơn hết, các con được là chính mình, được thỏa sức sáng tạo, được tôn trọng và được yêu thương. Từ đó, những cộng sự tại ME School đã cùng nhau xây dựng chuỗi trường mầm non và theo đuổi sứ mệnh giúp trẻ khai phóng nhận thức và phát huy trọn vẹn tiềm năng của trẻ, để giúp trẻ nhận ra mình thật sự là một người đặc biệt và có ích cho xã hội. 

Trong hơn một thập kỷ theo đuổi và thực hiện sứ mệnh, chúng tôi đã không ngừng tìm hiểu, học hỏi và được truyền cảm hứng rất nhiều từ các phương pháp giáo dục khác nhau như: phương pháp Montessori (Maria Montessori), hướng tiếp cận Reggio Emilia (Loris Malaguzzi), cảm hứng Steiner (Wadorf Steiner)… Trong suốt nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để quan sát từng giai đoạn phát triển ở những đứa trẻ của mình với mong muốn liên tục cải tiến và phát huy được môi trường tốt nhất dành cho các con. 

Trong hành trình đó, chúng tôi cũng đã gặp không ít khó khăn. Thử thách lớn nhất của chúng tôi không phải đến từ những đứa trẻ, mà chính là sự chuyển hoá của cộng đồng những người lớn xung quanh trẻ. Chúng tôi nhận ra rằng, ngoài các phương pháp giáo dục đang áp dụng trên thế giới thì điều quan trọng nhất và cốt lõi nhất để đồng hành cùng với trẻ là một môi trường chuyển hoá từ chính cộng đồng những người lớn xung quanh các con, từ chính những trái tim ấm áp và sự bình an của chúng ta dành cho các con. 

Giờ đây, chúng tôi đã định hình được rõ ràng hơn về sứ mệnh của ME School mong muốn mang đến với thế giới này, đó chính là xây dựng một cộng đồng chuyển hoá, cùng nuôi dưỡng những đứa trẻ bình an, tự do hiện hữu và tự do hành động. Với sứ mệnh này, từ năm 2023, ME School đã tiên phong về phương pháp “Giáo dục chuyển hoá” dành cho cộng đồng nuôi dưỡng trẻ mầm non.

-------------
Thương mến,
Nhi Do
Nhà sáng lập & điều hành​ và cùng là người MẸ

Vì sao chúng tôi chọn biểu tượng chú VOI?

Theo quan sát, trẻ thường hào hứng và được thu hút bởi những điều vô cùng thú vị từ những chú voi. Voi là loài động vật có kích thước khổng lồ và với một phong thái nhẹ nhàng, điềm tĩnh. Voi được biết đến với bản tính hiền lành tương phản với thân hình hùng vĩ của chúng, mang đến cảm giác an toàn và thân thiện. 
 
Voi sống theo đàn, và mối quan hệ gia đình bền chặt được thể hiện rõ ở đàn voi. Voi là biểu tượng cho hình ảnh người mẹ tuyệt vời nhất. Voi mẹ luôn ở bên cạnh và che chở con cái của mình. Điều này có thể mang đến cảm giác thân thuộc của trẻ. Voi cũng được biết đến là một trong những loài động vật rất thông minh và có trí nhớ ấn tượng. Voi luôn biết quan tâm, chăm sóc, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau 
  
Và ở ME, chúng tôi luôn mong ước những em bé của ME School sẽ được lớn lên thật mạnh mẽ, tự do, phát triển khả năng lãnh đạo với trái tim đầy tình yêu thương. 

ME nghĩa là gì?

ME – viết tắt từ chữ Mother Earth.
ME – viết tắt từ chữ Mother Earth. Là ngôi trường của Mẹ Trái Đất. Mẹ luôn ôm ấp con vào lòng, chúng con luôn yêu thương, trân trọng, bảo vệ Mẹ Trái Đất
ME – thêm một thanh trắc trong tiếng Việt nghĩa là MẸ
Là ngôi trường Mẹ dành cho con; Mẹ luôn đồng hành cùng con, luôn ở cạnh để động viên và che chở mỗi khi con cần.​
ME – theo tiếng Anh, “ME” là “Tôi”.
Là ngôi trường của con Nơi con được là chính con, được tôn trọng, được tự sáng tạo, được tự nhiên khôn lớn theo cách riêng của mình.