top of page

Field Trip - Những chuyến đi dã ngoại mang lại điều gì cho trẻ?

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những chuyến đi dã ngoại mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như cải thiện tâm trạng, tăng cường sự tập trung, mở rộng kiến thức, giúp trẻ phát triển về thể chất, tinh thần và tính cách cần thiết trong cuộc sống.

Hãy cùng ME School tìm hiểu những điều bổ ích đó thông qua chuyến dã ngoại mà các bạn nhỏ đã trải qua trong chặng đường mầm non của mình.


1. Mở rộng vốn hiểu biết về thế giới chân thực

Dã ngoại là người thầy tốt nhất giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế về thế giới quanh mình. Không gian tự nhiên rộng lớn sẽ giúp con nhận ra điểm tương đồng giữa những gì diễn ra trong lớp học và thế giới chân thực bên ngoài.

Các bạn nhỏ bắt đầu nhận thấy: những gì mình học trên lớp có thể giúp con giải quyết vấn đề mà con bắt gặp ở bên ngoài cuộc sống, những điều đó sẽ trực tiếp tác động và hình thành nên tính cách của con sau này.

Hành trình tới My Hill của các bạn nhỏ Hồ Tây Campus. Bài học mà con vẫn thường nghe cô nói trên lớp về tinh thần giúp đỡ lẫn nhau nay đã trở thành những cái nắm tay khăng khít, cùng nhau vượt qua khó khăn trong suốt buổi trải nghiệm đi rừng.

2. Đa dạng sự tiếp cận

Những chuyến đi dã ngoại mang tới cho con cơ hội tiếp cận những học cụ và môi trường đa dạng khác nhau.

Thế giới bên ngoài là một phòng thí nghiệm khổng lồ mà ở đó con có thể nhìn thấy hệ sinh thái dưới nước, bắt gặp những loài động vật trên cạn mà con chưa từng thấy, lắng nghe thanh âm của suối chảy, tận mắt chứng kiến và chạm vào những hiện vật lịch sử...

Mỗi trải nghiệm sẽ giúp con tiếp cận thế giới bằng một cách khác nhau, từ đó con sẽ mở rộng vốn từ và phát triển tư duy phong phú sau này.

3. Phát triển cảm xúc xã hội

Những bạn nhỏ trải qua nhiều chuyến đi trải nghiệm thực tế sẽ trở nên đồng cảm và bao dung hơn.

Trẻ sẽ có hàng ngàn cơ hội gắn kết với nhiều bạn mới trong thiên nhiên, bởi đó là nơi trẻ có thể tự do khám phá, vui chơi hoặc thỏa sức nô đùa, sẻ chia với bạn bè. Kỹ năng giải quyết vấn đề cũng sẽ được mài giũa trong quá trình trẻ hòa mình với thế giới xung quanh.

Trẻ cũng sẽ học được cách cảm thông và chia sẻ với vạn vật, cho dù đó là một chú bọ đang gặp nạn hay một người bạn đang buồn.

4. Phát triển trí tuệ một cách tự nhiên

Chúng ta có thể giải thích một khái niệm bằng nhiều cách khác nhau, nhưng cách để con dễ hiểu nhất và nhớ lâu nhất đó là thông qua những buổi trải nghiệm thực tế.

Những buổi dã ngoại kích thích các giác quan của con phát triển một cách tối đa, từ đó khiến não bộ được thỏa sức tư suy và tưởng tượng về những điều con bắt gặp.

Mỗi bạn nhỏ sẽ có những tư duy khác nhau về những gì con tiếp cận và chính những chuyến đi dã ngoại giúp cho trí tuệ của con được phát huy một cách tự nhiên nhất, thoải mái nhất.

ME School

626 views0 comments

Comments


bottom of page