Home banner vet mau.png

Nature-Inspired

Phương pháp giáo dục từ thiên nhiên

Home banner voi trang.png

Nhiệm vụ của chúng tôi làm khơi dậy sự sáng tạo của trẻ nhỏ để chúng chinh phục ngọn núi cao nhất có thể bằng chính đôi chân của mình. Không ai có thể làm hơn thế.

PP - Loris_2x.png

Loris Malaguzzi

(Correggio 1920 – Reggio Emilia 1994)

Nhà sáng lập triết lý giáo dục Reggio Emilia & truyền cảm hứng giáo dục từ thiên nhiên đến ngày nay.

Phương pháp tiếp cận Reggio Emilia được nhà tâm lý học người Italia, Loris Malaguzzi phát triển từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Một trong những nền tảng của phương pháp tiếp cận Reggio chính là niềm tin về “một trăm ngôn ngữ” của trẻ. Trẻ em có một trăm cách học và một trăm cách giao tiếp khác nhau, như múa hát, đóng kịch hóa trang, vẽ tranh, thủ công, điêu khắc và nhiều hơn thế nữa.

 

Triết lý của Reggio Emilia được xây dựng dựa trên “quyền của trẻ” thay vì luôn trong trạng thái mong muốn được “bảo vệ” trẻ em theo cách của người lớn, thì chúng ta hãy kiên nhẫn hơn để “trao quyền” và “công nhận quyền” của trẻ em.

Trẻ có quyền có quyền được tưởng tượng, quyền được tin tưởng, quyền được công nhận, quyền được tự chủ, quyền được khám phá, quyền được thử nghiệm.

Các bạn nhỏ ở ME School có quyền trải nghiệm cảm giác được tắm dưới cơn mưa để cảm nhận từng hạt mưa trên da thịt, có quyền được chơi dưới bùn đất để trải nghiệm thế giới tự nhiên dịu kỳ, con có quyền tưởng tượng mình là cánh chim, và bay trên bầu trời màu tím, có quyền được tự do tạo nên một tác phẩm nghệ thuật từ đất sét theo sự sáng tạo của mình mà không cần thiết phải theo một hướng dẫn chi tiết nào từ người lớn, con có quyền được tự rót cốc sữa cho mình, ngay cả khi có thể làm đổ ra sàn.

Các lớp theo độ tuổi

10-18 tháng

Steve Jobs

18-24 tháng

Obama

2-3 tuổi

Beethoven

3-4 tuổi

Picasso

4-5 tuổi

Kennedy

5-6 tuổi

Newton

Đội ngũ nhân sự

PP - GV.png

Đội ngũ giáo viên (nước ngoài và Việt Nam) được đào tạo bài bản đầy nhiệt huyết, với lòng tận tâm, giàu kinh nghiệm và tình yêu thương chân thành với trẻ Chúng tôi liên tục có những khóa đào tạo nâng cao chuyên môn, truyền cảm hứng để sẵn sàng lan tỏa yêu thương Cùng mục tiêu, ước vọng để xây dựng môi trường thân thiện để các con trải nghiệm, tôn trọng, yêu thương các con, và quan trọng nhất là cùng thiên nhiên, con tự nhiên khôn lớn